วันเสาร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2550

สูตรขนม เฟรนช์ช็อคโกแลตเค้ก


สูตรขนม เฟรนช์ช็อคโกแลตเค้ก

ส่วนผสม

1. ช็อคโกแลตดำ 300 กรัม

2. แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ

3. เนยสด 200 กรัม

4. น้ำตาลทรายขาว 200 กรัม

5. ไข่ไก่ 5 ฟอง

วิธีทำ

1. ละลายช็อคโกแลต

2. เทช็อคโกแลตที่ละลายแล้วลงในชามเนยสด คนให้เข้ากันดีแล้วพักไว้

3. ตีไข่กับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู จากนั้นค่อยๆเทช็อคโกแลต ที่ละลายแล้วลงไปทีละนิด คอยตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน

4. เติมแป้งสาลีลง คนให้เข้ากัน จากนั้นเทลงในพิมพ์ที่ทาเนยเตรียมไว้ แล้วนำเข้าไปอบในเตาที่ความร้อน 170 องศาเซลเซียส นานประมาณ 30-45 นาที

5. เสริฟได้เลย
ลองทำกันดูนะคะ อยากกินจัง :) (ที่มา : นิตยสาร Marie Claire )

1 ความคิดเห็น:

Unknown กล่าวว่า...

น่ากินจัง