สูตรขนม เฟรนช์ช็อคโกแลตเค้ก
ส่วนผสม
1. ช็อคโกแลตดำ 300 กรัม
2. แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ
3. เนยสด 200 กรัม
4. น้ำตาลทรายขาว 200 กรัม
5. ไข่ไก่ 5 ฟอง
วิธีทำ
1. ละลายช็อคโกแลต
2. เทช็อคโกแลตที่ละลายแล้วลงในชามเนยสด คนให้เข้ากันดีแล้วพักไว้
3. ตีไข่กับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู จากนั้นค่อยๆเทช็อคโกแลต ที่ละลายแล้วลงไปทีละนิด คอยตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน
4. เติมแป้งสาลีลง คนให้เข้ากัน จากนั้นเทลงในพิมพ์ที่ทาเนยเตรียมไว้ แล้วนำเข้าไปอบในเตาที่ความร้อน 170 องศาเซลเซียส นานประมาณ 30-45 นาที
5. เสริฟได้เลย
ลองทำกันดูนะคะ อยากกินจัง :) (ที่มา : นิตยสาร Marie Claire )
ลองทำกันดูนะคะ อยากกินจัง :) (ที่มา : นิตยสาร Marie Claire )
1 ความคิดเห็น:
น่ากินจัง
แสดงความคิดเห็น