สูตรนี้สำหรับทาน 6 คนนะคะ
ส่วนผสมนะคะเนยนุ่มๆ 160 กรัม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 400 กรัม
น้ำตาล 50 กรัม ผงฟู 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลวานิลา 50 กรัม
นมจืด 200 มิลลิลิตร
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาล+อบเชย
สำหรับโรยหน้าวอฟเฟิลวิธีทำ
1. ร่อนแป้งกับผงฟูรวมกันพักไว้ แล้วอุ่นเตาวอฟเฟิลไว้เลยค่ะ
2. ตีเนยกับน้ำตาลและน้ำตาลวานิลลาด้วยความเร็วกลางจนเป็นครีม
3. ใส่ไข่ทีละใบ ตีด้วยความเร็วต่ำสุดให้เข้ากัน
4. ใส่แป้งครั้งละประมาณ 1/2 ถ้วย ตีให้เข้ากัน สลับกับใส่นมตีด้วยความเร็วต่ำต่อไปเรื่อยๆ จนหมดแป้งและส่วนผสมเข้ากันดี
5. ทาเนยบางๆ ที่เครื่อง ใส่ส่วนผสมลงไปตรงกลาง มากน้อยตามชอบว่าอยากจะทำแผ่นเล็กหรือใหญ่นะคะ จากนั้นก็อบจนได้สีเข้ม-อ่อนตามที่ต้องการ
6. ผสมน้ำตาลกับอบเชยเข้าด้วยกัน นำไปโรยหน้าวอฟเฟิลตอนที่เอาออกจากเตาร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น