วันอังคารที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2550

วอฟเฟิล (รวมหลายสูตร)แบบกรอบ


สูตรนี้สำหรับทาน 6 คนนะคะ

ส่วนผสมนะคะเนยนุ่มๆ 160 กรัม

แป้งสาลีเอนกประสงค์ 400 กรัม

น้ำตาล 50 กรัม ผงฟู 1/4 ช้อนชา

น้ำตาลวานิลา 50 กรัม

นมจืด 200 มิลลิลิตร

ไข่ 2 ฟอง

น้ำตาล+อบเชย

สำหรับโรยหน้าวอฟเฟิลวิธีทำ

1. ร่อนแป้งกับผงฟูรวมกันพักไว้ แล้วอุ่นเตาวอฟเฟิลไว้เลยค่ะ

2. ตีเนยกับน้ำตาลและน้ำตาลวานิลลาด้วยความเร็วกลางจนเป็นครีม

3. ใส่ไข่ทีละใบ ตีด้วยความเร็วต่ำสุดให้เข้ากัน

4. ใส่แป้งครั้งละประมาณ 1/2 ถ้วย ตีให้เข้ากัน สลับกับใส่นมตีด้วยความเร็วต่ำต่อไปเรื่อยๆ จนหมดแป้งและส่วนผสมเข้ากันดี

5. ทาเนยบางๆ ที่เครื่อง ใส่ส่วนผสมลงไปตรงกลาง มากน้อยตามชอบว่าอยากจะทำแผ่นเล็กหรือใหญ่นะคะ จากนั้นก็อบจนได้สีเข้ม-อ่อนตามที่ต้องการ

6. ผสมน้ำตาลกับอบเชยเข้าด้วยกัน นำไปโรยหน้าวอฟเฟิลตอนที่เอาออกจากเตาร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น: